ĐÔNG Á - ĐẸP THEO CÁCH BẠN MUỐN

Tiêm filler mũi giữ được bao lâu? Lưu ý khi tiêm filler vùng mũi

Tiêm filler mũi giữ được bao lâu? Nhiều khách hàng có nhu cầu tiêm filler cải thiện dáng mũi nhưng chưa nắm rõ thông tin về phương pháp làm đẹp này. Vậy nên, để giúp khách hàng giải đáp thắc mắc, các chuyên gia của Thẩm mỹ Đông Á sẽ thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây. 

I. Tiêm filler mũi là gì?

Tiêm filler mũi là một trong những giải pháp cải thiện dáng mũi mà không cần can thiệp dao kéo, không gây sưng đau, hiệu quả tức thì. Phương pháp này phù hợp với những khách hàng muốn cải thiện dáng mũi nhưng sợ đau, sợ phẫu thuật thẩm mỹ.

Tiêm filler nâng mũi được thực hiện rất nhanh chóng, chỉ khoảng 20-45 phút. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành bơm filler vào vùng sống mũi với mục đích đẩy cao sống mũi, kéo dài vùng đầu mũi.

Quá trình tiêm filler phải thực hiện đúng kỹ thuật, đảm bảo những tiêu chuẩn về y khoa nhằm tránh xảy ra tình trạng biến chứng sau tiêm.

Tiêm filler mũi là gì? 

Tiêm filler mũi là gì?

II. Tiêm filler mũi bao lâu thì đẹp?

Sau khi tiêm filler, cơ thể cần có thời gian để thích ứng. Do vậy, khi vừa mới tiêm, vùng tiêm có thể đau, sưng nhẹ. Đây là biểu hiện bình thường do cơ thể đang tự tạo ra các phản ứng để bảo vệ cơ thể.

Cụ thể, dưới đây là quá trình phục hồi sau tiêm filler mũi:

 • Trong 5 giờ đầu: Filler còn khá cứng sau khi tiêm. Lúc này, một số bạn có cơ địa yếu có thể xảy ra phản ứng như châm chích, sưng nhẹ.
 • Sau 24 giờ: Cơ thể dần thích ứng, giảm dần phản ứng đối kháng. Mũi lúc này giảm sưng đau.
 • Sau 1 tuần: Những phản ứng đối kháng hoàn toàn biến mất, không còn sưng, thâm bầm. Tuy nhiên, vùng tiêm filler trông vẫn chưa được tự nhiên, vùng da tiêm filler trông mỏng hơn do cơ chế tích nước của HA dần phát huy tác dụng.
 • Sau 2 tuần: Filler vào form ổn định, da mũi căng bóng, dáng mũi cao đẹp tự nhiên.

Theo đó, sau khoảng 2 tuần, mũi tiêm filler mới vào form ổn định. Trong một số trường hợp, khách hàng có cơ địa yếu, thời gian phục hồi lâu hơn từ 1-2 ngày.

Bên cạnh đó, trường hợp thâm bầm kéo dài, xuất hiện mưng mủ tại vùng tiêm, cần đến gặp bác sĩ để khắc phục kịp thời. Đây chính là biểu hiện của biến chứng sau tiêm.

III. Tiêm filler mũi giữ được bao lâu?

Tiêm filler mũi giữ được bao lâu, có thời hạn bao lâu? Trung bình, thời gian duy trì sau tiêm filler nâng mũi khoảng từ 8 đến 24 tháng.

Đây là mức thời gian trung bình, được đánh giá và tổng hợp dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau như: loại filler, kỹ thuật tiêm, cơ địa mỗi người, cách chăm sóc, chế độ ăn uống sinh hoạt,...Vấn đề này sẽ được phân tích chi tiết hơn ở phần dưới đây.

IV. Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian duy trì kết quả?

1. Loại filler sử dụng

Tùy theo loại filler được dùng để tiêm filler mà hiệu quả duy trì sẽ khác nhau. Có những loại filler sau khi tiêm, thời gian duy trì hiệu quả chỉ kéo dài khoảng 6-8 tháng. Tuy nhiên, cũng có những loại filler cao cấp có thời gian duy trì hiệu quả lên đến 24 tháng. 

Ngoài ra, chất lượng filler cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian duy trì hiệu quả sau tiêm. Theo đó, với những sản phẩm filler kém chất lượng, thời gian duy trì hiệu quả thường rất ngắn do filler sau khi tiêm vào cơ thể không có khả năng tương thích, tự đào thải nhanh chóng.

Do đó, khi lựa chọn filler, cần tìm đến những sản phẩm chất lượng, có nồng độ HA trong filler cao để kéo dài thời gian duy trì hiệu quả, đồng thời đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

Loại filler sử dụng ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ

Loại filler sử dụng ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ

2. Kỹ thuật tiêm

Kỹ thuật tiêm filler cũng là một yếu tố tác động trực tiếp đến tiêm filler mũi giữ được bao lâu. Theo đó, khi tiêm filler, bác sĩ cần thực hiện kỹ thuật tiêm chuẩn để đưa filler vào đúng lớp.

Chỉ khi filler đi vào đúng lớp, chúng mới tương thích và kích thích sản sinh collagen, phát huy tối đa tác dụng.

Ngược lại, khi tiêm filler sai kỹ thuật, filler đi vào trong cơ thể dễ bị vón cục, một số trường hợp filler đào thải nhanh chóng ra ngoài, có trường hợp xảy ra biến chứng nguy hiểm do sai kỹ thuật. Chính vì thế, tiêm đúng kỹ thuật là yếu tố vô cùng quan trọng.

Theo đó, bạn nên tìm đến cơ sở thẩm mỹ uy tín, gặp bác sĩ có kinh nghiệm để được tiêm filler đúng kỹ thuật.

Kỹ thuật tiêm chuẩn giúp filler duy trì lâu hơn

Kỹ thuật tiêm chuẩn giúp filler duy trì lâu hơn

3. Cơ địa

Cơ địa của mỗi người là vấn đề ảnh hưởng đến tiêm filler mũi được bao lâu. Mỗi người có một cơ địa khác nhau, các cơ quan chức năng trong cơ thể hoạt động theo cơ chế riêng để tương thích với cơ thể.

Với những người có cơ địa tốt, cơ thể khỏe mạnh, filler sau khi tiêm sẽ duy trì hiệu quả lâu hơn những người có cơ địa yếu.

Thông thường, filler mũi sau khi tiêm có thể duy trì lên đến 24 tháng ở những người có cơ địa tốt và chỉ duy trì trong khoảng 6-15 tháng đối với những người có cơ địa yếu.

4. Cách chăm sóc

Chăm sóc sau tiêm filler ảnh hưởng đến thời gian tiêm filler mũi giữ được bao lâu. Sau tiêm filler, khách hàng nên thực hiện chăm sóc vùng da mũi cẩn thận theo tư vấn của bác sĩ. Vùng da vừa tiêm filler rất nhạy cảm trong 1-2 tuần đầu.

Vậy nên nếu không thực hiện chăm sóc, bảo vệ vùng da này đúng cách, hiệu quả thẩm mỹ không những không thể duy trì lâu dài mà còn có thể gây nhiễm trùng, hoại tử vùng tiêm.

Khi gặp trường hợp này, cần phải đưa chất filler ra ngoài cơ thể để tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Cách chăm sóc ảnh hưởng đến nâng mũi bằng filler được bao lâu

Cách chăm sóc ảnh hưởng đến thời gian duy trì kết quả sau tiêm filler

5. Chế độ ăn uống, sinh hoạt

Chế độ ăn uống, sinh hoạt sau tiêm filler mũi quyết định đến thời gian duy trì sau tiêm nâng mũi được bao lâu.

Theo đó, khi duy trì một chế độ ăn uống, sinh hoạt có khoa học, các cơ quan chức năng trong cơ thể sẽ hoạt động tốt, giúp quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn, giúp đưa dưỡng chất cần thiết cung cấp cho các bộ phận của cơ thể.

Nhờ đó, vùng tiêm filler được cung cấp đủ ẩm, từ đó sản sinh collagen tự nhiên giúp kéo dài hiệu quả sau tiêm.

V. Tiêm tan filler bao lâu thì nâng mũi được?

Sau một thời gian tiêm filler nâng mũi, nhiều khách hàng muốn tìm đến giải pháp nâng mũi khác an toàn, hiệu quả lâu dài hơn. Lúc này, khách hàng muốn tiêm tan filler để được phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi. Vậy tiêm tan filler bao lâu thì nâng mũi được?

Trung bình, sau tiêm tan filler, sẽ mất khoảng 3-7 ngày để filler tan hết và đào thải ra khỏi cơ thể. Với những người có cơ địa yếu, thời gian này có thể kéo dài hơn, từ 5-10 ngày. Thông thường, sau khi tiêm tan, bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng của khách hàng qua những lần tái khám.

Ngoài việc can thiệp tiêm chất tan filler, bạn có thể để filler tự tan. Tuy nhiên, mất nhiều thời gian hơn để filler tự tan. Như thông tin đã chia sẻ, thời gian duy trì sau tiêm filler có thể kéo dài lên đến 24 tháng.

Vậy nên nếu để filler tự tan, bạn cần phải chờ trong một thời gian dài.

VI. Lưu ý khi tiêm filler vùng mũi

Tiêm filler mũi là một phương pháp làm đẹp nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên, khi có ý định tiêm filler, khách hàng cần lưu ý một số điều sau:

1. Trước khi tiêm

 • Lựa chọn địa chỉ tiêm filler uy tín

Trước tiên, bạn cần tìm và chọn cho mình một địa chỉ tiêm filler uy tín để đặt niềm tin vào các bác sĩ thực hiện dịch vụ tại đây.

Thay vì tìm những địa chỉ tiêm filler giá rẻ, hãy tập trung vào chất lượng dịch vụ của những cơ sở đó. Khi tuân thủ quy trình tiêm filler chuẩn y khoa, bác sĩ là người trực tiếp thực hiện dịch vụ, sẽ không có trường hợp tiêm filler giá rẻ bởi chất lượng thường đi đôi với giá thành. 

 • Giữ tâm lý ổn định

Giữ vững một tâm lý ổn định, tránh âu lo quá mức trước khi tiêm filler. Lo lắng có thể khiến huyết áp của bạn tăng cao trước khi tiêm. Khi huyết áp tăng quá cao ngoài ngưỡng an toàn, bác sĩ sẽ từ chối tiêm filler để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của khách hàng. Chỉ khi tất cả chỉ số về sức khỏe nằm trong ngưỡng an toàn, lúc này bác sĩ mới tiếp tục thực hiện dịch vụ. 

 • Tránh sử dụng các loại thuốc

Tránh sử dụng các loại thuốc, đặc biệt là thuốc dị ứng, aspirin, thuốc tránh thai trước khi tiêm filler mũi. Đây là những loại thuốc có chứa các chất khiến filler sau khi tiêm khó tương thích với cơ thể, có thể tự đào thải ra ngoài sau tiêm. 

 • Không sử dụng chất kích thích

Tuyệt đối không sử dụng chất kích thích, đồ uống có cồn,...trước khi tiêm filler. Những chất này khi đi vào trong cơ thể có thể gây ra phản ứng chống đông máu. Khi thăm khám, khách hàng có những phản ứng chống đông máu sẽ không đủ điều kiện để tiêm filler. 

2. Trong khi tiêm

 • Khai tiền sử bệnh án trung thực

Khách hàng nên khai tiền sử bệnh án trung thực để bác sĩ đánh giá chính xác tình trạng của khách hàng, từ đó đưa ra quyết định phù hợp nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của khách hàng. 

 • Hợp tác với bác sĩ

Khách hàng nên hợp tác với bác sĩ, thực hiện những yêu cầu của bác sĩ trong quá trình thăm khám trước khi tiêm và sau khi vào phòng thực hiện dịch vụ. Việc này giúp cho quá trình tiêm filler diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. 

 • Yêu cầu được kiểm tra filler trước khi tiêm

Đừng quên yêu cầu kiểm tra filler trước khi tiêm. Việc này giúp bạn biết chính xác loại filler được sử dụng để tiêm vào cơ thể. Trong quá trình kiểm tra, cầm chú ý đến một số vấn đề sau: thông tin nhà sản xuất, xuất xứ, hạn sử dụng, tình trạng filler,...

3. Sau khi tiêm

Sau khi tiêm filler, cần duy trì chế độ chăm sóc đặc biệt như sau: 

 • Chườm lạnh vùng mũi trong 15 phút mỗi ngày sau tiêm filler, duy trì trong khoảng 2-3 ngày đầu. 
 • Hạn chế sờ tay lên mũi, không xông hơi để tránh filler tan, xô lệch so với ban đầu.
 • Không nên makeup trong 7 ngày đầu tiên.
 • Bảo vệ vùng da vừa tiêm filler khỏi tác nhân gây hại như: ánh nắng mặt trời, khói bụi,...
 • Ăn uống, sinh hoạt có khoa học
 • Kiêng một số đồ ăn như: đồ nếp, rau muống, hải sản, đồ ăn cay nóng,...cho đến khi vết thương sau tiêm lành hẳn. 

VII. Tiêm filler mũi chuẩn y khoa tại Đông Á 

1. Bác sĩ trực tiếp thực hiện dịch vụ

Bác sĩ là người trực tiếp cung cấp dịch vụ tiêm filler đến khách hàng. Đây là các bác sĩ da liễu làm việc thường trực tại các cơ sở chi nhánh của thẩm mỹ Đông Á.

Bác sĩ thực hiện dịch vụ tiêm filler cho khách hàng tại Đông Á đều đã tốt nghiệp trường đại học y, có chứng chỉ hành nghề và có ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực da liễu.

Do vậy, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng bác sĩ thực hiện dịch vụ tiêm filler nâng mũi tại Đông Á.

Bác sĩ thăm khám cho khách hàng trước khi tiêm filler

Bác sĩ thăm khám cho khách hàng trước khi tiêm filler

2. Sử dụng filler cao cấp

Loại filler được sử dụng để tiêm filler cho khách hàng là các sản phẩm cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Theo đó, thẩm mỹ viện Đông Á đang sử dụng 3 dòng filler trong dịch vụ tiêm filler, bao gồm: Filler Juvederm - Pháp, Filler Xcelens - Thụy Sĩ, Filler E.P.T.Q - Hàn Quốc.

Cả 3 loại filler này đều là sản phẩm chính hãng, được nhập khẩu chính ngạch, được bảo quản theo tiêu chuẩn y khoa. Đồng thời, tất cả đều đã được FDA Hoa Kỳ chứng nhận an toàn với sức khỏe của người dùng.

Các loại filler cao cấp đang được sử dụng tại Đông á

Các loại filler cao cấp đang được sử dụng tại Đông Á

3. Quy trình tiêm chuẩn y khoa

Quy trình tiêm filler tại thẩm mỹ Đông Á cam kết thực hiện đúng theo những tiêu chuẩn về an toàn của Bộ Y Tế. Theo đó, phòng dịch vụ được tiệt trùng mỗi ngày, các thiết bị y tế được hấp khử khuẩn sạch sẽ, rác y tế cũng được xử lý theo quy trình nghiêm ngặt. 

Trọng quá trình thực hiện dịch vụ, khách hàng được làm sạch, khử khuẩn da. Đồng thời, bác sĩ cũng thực hiện theo những bước tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tiêm filler mũi tại Đông Á. 

4. Chi phí hợp lý

Chi phí tiêm filler tại thẩm mỹ Đông Á tương xứng với chất lượng dịch vụ. Dưới đây là bảng giá chi tiết các dịch vụ tiêm filler của Thẩm mỹ Đông Á:

Dịch vụ 

Chi phí (Triệu đồng/cc) 

Tiêm filler Juvederm 

12

Tiêm filler Xcelens HV

10

Tiêm filler Xcelens 3

10

Tiêm filler Xcelens 4

10

Tiêm filler E.P.T.Q 

5

Lưu ý: Bảng giá trên chưa bao gồm khuyến mãi. Khách hàng có nhu cầu tiêm filler nên đến trực tiếp chi nhánh thẩm mỹ Đông Á gần nhất hoặc liên hệ qua hotline để được báo giá chính xác nhất.

Dưới đây là hình ảnh thực tế của những khách hàng đã tiêm filler nâng mũi tại Đông Á:

Dáng mũi cải thiện sau nâng bằng phương pháp tiêm filler

Dáng mũi cải thiện sau nâng bằng phương pháp tiêm filler

Mũi cao tự nhiên sau tiêm filler nâng mũi

Mũi cao tự nhiên sau tiêm filler nâng mũi

Trên đây là thông tin về dịch vụ tiêm filler mũi. Thông qua đây, khách hàng có lẽ đã có câu trả lời cho câu hỏi: Tiêm filler mũi giữ được bao lâu. Bên cạnh đó, nếu khách hàng quan tâm đến dịch vụ tiêm filler nâng mũi tại Đông Á, vui lòng liên hệ qua hotline 1900.6499 để đặt lịch tư vấn, thăm khám và tiêm filler với bác sĩ da liễu hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề.

Rate this post
Bài viết này có hữu ích cho bạn không? 0 0
call BVTM DA