ĐÔNG Á - ĐẸP THEO CÁCH BẠN MUỐN

Tìm hiểu về làm đẹp bằng Botox dạng bôi

Bạn đã từng nghe thấy khái niệm về Botox dạng bôi chưa? Các sản phẩm dưỡng da chiết xuất từ Botox liệu có giữ nguyên được tính chất và tác dụng? Hiệu quả mang lại trong trẻ hóa da như thế nào? Có an toàn hơn so với sử dụng dạng tiêm không? Cùng tìm hiểu thông tin về sản phẩm làm đẹp này trong nội dung dưới đây.

I. Botox là gì? Cách Botox hoạt động

Botox là chất độc Botulinum tuýp A, một loại đạm tinh khiết được sản xuất bởi vi khuẩn Clostridium Botulinum. Đây là loại vi khuẩn kị khí, không thể phát triển ở môi trường bình thường.

Botox là gì

Botox là gì?

Botox sử dụng trong làm đẹp là dạng kết hợp giữa hoạt chất protein với Albumin huyết thanh, được điều chế thành dạng bột khô màu trắng. Bảo quản trong lọ thủy tinh được nắp kín hút chân không. Nếu bị hở sẽ làm biến đổi và mất tác dụng của thuốc.

Để sử dụng, bác sĩ pha thuốc bột với NaCl tạo thành thuốc tiêm. Tiêm Botox là liệu pháp thẩm mỹ không phẫu thuật, ít xâm lấn, có nhiều công dụng khác nhau như xóa mờ nếp nhăn, giảm lão hóa, điều trị tiết mồ hôi quá mức, thu thon gọn mặt/ chân tay...

Botox được tiêm vào da làm ức chế và tê liệt cơ mặt, làm hạn chế khả năng co của cơ, giúp cơ mặt được thư giãn và làm phẳng những nếp nhăn trên da.

II. Hiểu đúng về tiêm Botox

Một liều tiêm Botox chỉ là lượng rất ít và đã được giảm nồng độ để đảm bảo an toàn.

Hiểu đúng về tiêm Botox

Hiểu đúng về tiêm Botox

Tiêm Botox vào các nếp nhăn động, có tác dụng gây tê liệt tạm thời các cơ, giúp trẻ hóa khuôn mặt.

Tiêm Botox không phải kỹ thuật dễ chỉ cần học kỹ thuật là có thể thực hiện. Đây là phương pháp thẩm mỹ yêu cầu chứng chỉ hành nghề, phải được tiến hành bởi bác sĩ da liễu.

Hiện nay, các cơ sở thẩm mỹ, Spa để kỹ thuật viên tiêm Botox cho khách hàng là trái phép. Nếu không qua đào tạo y khoa, hiểu về giải phẫu, có kiến thức y tế  chuyên môn, da liễu rất dễ sai kỹ thuật khi tiêm.

Nếu tiêm nhầm, sai vị trí đâm phải dây thần kinh hay các mạch máu rất nguy hiểm. Tại những vị trí nhạy cảm như mắt thậm chí có thể gây mù vĩnh viễn.

Khách hàng cần chọn địa chỉ uy tín như BVTM Đông Á để đảm bảo làm đẹp hiệu quả, an toàn. Không nên ham rẻ thực hiện tại cơ sở chui hay mua thuốc về tự tiêm tại nhà rất nguy hiểm.

Không nên nhầm lẫn Botox tiêm với các loại chất độn như Filler, cũng có tác dụng trong xóa nếp nhăn. Nhưng không tác động đến các cơ thần kinh, mà chỉ làm đầy, làm căng các mô cơ, vùng trũng.

Filler thường được tiêm vào các vùng trũng, hốc lõm và chỉ có tác dụng với các nếp nhăn tĩnh. Tiêm Filler vào các vị trí nếp nhăn động sẽ không có hiệu quả trong làm đẹp.

III. Có hay không "Botox dạng bôi"?

Ngoài dạng tiêm, hiện nay các sản phẩm điều chế từ Botulinum Toxin còn có dạng bôi. Với sự nổi tiếng về tác dụng của Botox trong trẻ hóa, các công ty Dược phẩm sinh học bắt đầu chế tạo sản phẩm chất bôi ngoài da từ độc tố này.

Có hay không Botox dạng bôi?

Có hay không Botox dạng bôi?

Tuy nhiên, hiện tất cả mới chỉ đang dừng ở thử nghiệm, chưa có sản phẩm bày bán trên thị trường. Rất nhiều công ty đã gặp thất bại với việc chế tạo Botox thành chất bôi để điều trị các nếp nhăn.

Nổi tiếng trong số đó có thể kể đến RT001 của ReVance Therapeutics, dù đã đạt những bước tiến đầu tiên, nhưng công ty cũng đã phải ngừng phát triển loại thuốc này sau khi thử nghiệm không thành công.

Dễ hiểu việc điều chế một loại vi khuẩn kị khí thành sản phẩm bôi da rất khó để giữ được tính chất và tác dụng.

Các sản phẩm được quảng cáo là Serum Botox bôi ngoài da hiện nay khá ít, do công nghệ này không mang đến tác dụng rõ rệt. Có nhiều dược phẩm khác cũng bôi ngoài da nhưng mang lại hiệu quả tốt hơn.

IV. So sánh giữa tiêm Botox và các chất bôi ngoài da

Botox sử dụng dưới dạng tiêm vẫn được đánh giá cao về hiệu quả hơn nhiều so với dạng bôi. Botox dạng tiêm được điều chế tinh khiết gấp nhiều lần và hiệu quả trong làm đẹp tối ưu hơn.

So sánh Botox dạng bôi và dạng tiêm

So sánh Botox dạng bôi và dạng tiêm

Quy cách bảo quản dạng bột khô hút chân không giúp giữ chất lượng và độc tính của thuốc tốt hơn.

Khi tiêm thuốc sẽ xâm nhập sâu hơn vào lớp cơ dưới da, tác động nhanh, trực tiếp cho hiệu quả ngay sau khi tiêm. Các sản phẩm bôi hiệu quả chậm, tác dụng lâu khó để thấy rõ, yêu cầu duy trì liên tục, thường xuyên.

Do đó, giá thành dạng tiêm đắt đỏ hơn so với các sản phẩm botox dạng bôi.

Nhiều người e ngại về tiêm Botox sẽ đau và có nhiều trường hợp gặp biến chứng nguy hiểm, hay tình trạng đơ cứng mặt.

Tuy nhiên, nếu chọn được địa chỉ uy tín, tay nghề bác sĩ tiêm tốt và botox chất lượng thì nguy cơ rủi ro rất thấp.

Botox bản chất vẫn là độc tố, do đó không nên dùng mà không có chỉ định của bác sĩ. Sử dụng quá liều dù chỉ bôi ngoài da cũng có thể dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn.

Các chuyên gia da liễu vẫn khuyên lựa chọn phương pháp tiêm hơn dạng bôi. Bởi hầu như hiện nay các sản phẩm dạng bôi chưa phát triển nhiều, chưa có nghiên cứu khoa học công nhận.

Rate this post
Bài viết này có hữu ích cho bạn không? 0 0
call BVTM DA