Chi 30 triệu nhưng vẫn hoài nghi liệu cấy tóc có bị rụng lại không?

 

Cấy tóc là giải pháp duy nhất cải thiện tình trạng thưa tóc, rụng tóc, hói đầu. Tuy nhiên sau khi cấy tóc có bị rụng lại không là băn khoăn của rất nhiều người. Theo dõi ngay bài viết sau đây để có lời giải đáp cho thắc mắc này nhé!

1/ Cấy tóc không bị rụng lại, bởi vì…

Cấy tóc có bị rụng lại không? Khi thực hiện thủ thuật cấy tóc, bác sĩ sẽ sử dụng nguyên liệu nang tóc tự thân hoặc sợi tóc sinh học. Đặc trưng của 2 loại chất liệu này là độ tương thích với da đầu rất cao, trên 90%, nhờ đó sau một thời gian 2 – 3 tháng, tóc tự thân sẽ phát triển với tốc độ tự nhiên 2 – 3 cm/tháng. Nhờ vào tính tương thích cao, do đó sợi tóc không bị hiện tượng đào thải, rụng tóc hay rơi khỏi phần da đầu.

Cấy tóc có bị rụng lại không? Nghe câu trả lời từ chuyên gia

Cấy tóc có bị rụng lại không?

Điều này có được nhờ sự hoạt động của lớp chất sừng trên tầng biểu bì, lúc này sẽ nhanh chóng bao bọc lấy nang tóc (đối với tóc tự thân) và gốc tóc (tóc sinh học), do đó tóc có độ bám dính, chắc chắn, che phủ tối đa vùng tóc hư tổn, thưa thớt.

Với cấy tóc sinh học, sợi tóc tồn tại vĩnh viễn trên da đầu. Trong khi đó cấy tóc tự thân sẽ phát triển như vòng đời 1 sợi tóc bình thường, có quá trình tăng trưởng và thoái trào.do đó nếu nói tóc tự thân không bao giờ rụng sau khi cấy là điều hoàn toàn không chính xác. Tuy nhiên sau quá trình rụng, từ nang tóc đã cấy lại mọc lên sợi tóc mới. Qúa trình này liên tục với  mật độ tóc ổn định, lượng tóc trung bình rụng đi chỉ dao động từ 30 – 100 sợi tóc mỗi ngày.

2/ Cấy tóc có bị rụng lại không, còn nằm ở cách bạn chăm sóc tóc

Ngoại trừ chu kỳ tăng trưởng của sợi tóc, nếu tóc bạn sau khi cấy vẫn bị rụng lại với số lượng lớn, hãy để ý đến thói quen sinh hoạt của bạn có đúng hay không?

Theo đó, sau khi cấy tóc, bạn nên có kế hoạch chăm sóc cẩn thận với những lưu ý sau:

Từ ngày thứ 2 đến ngày 5, bạn nên đắp băng gạc ấm để tránh tình trạng sưng. Nên lưu ý kê gối cao đầu và nằm ngửa để tránh tình trạng tổn thương vùng cấy tóc. Ngoài ra để tóc sau này phát triển tự nhiên, không bị nhiễm trùng, bạn nên tiến hành lau rửa thường xuyên trong 2 tuần đầu.

Cấy tóc có bị rụng lại không? Nghe câu trả lời từ chuyên gia 1

Tư thế nằm ngủ sau khi cấy tóc là gì bạn biết chưa?

Trong 10 ngày đầu tuyệt đối không dùng tay gãi hoặc lấy khăn chà xát mạnh lên vùng cấy tóc, nếu không sẽ làm tổn thương da đầu, cản trở quá trình mọc tóc sau này, thậm chí làm tóc sau khi cấy bị bong ra.

Từ ngày thứ 15 đến ngày 90 ngày, tóc sẽ bắt đầu rụng thay thế 1 lần trước khi bắt đầu phát triển hoàn toàn bình thường. Trong thời gian đó bạn đừng nên lo lắng, kẻo làm rụng tóc những vùng lân cận. Ngoài ra ngay cả khi tóc phát triển bình thường, bạn cũng nên giữ cho da đầu luôn sạch sẽ, không gội đầu quá mạnh tay, hạn chế dùng những chất kích thích, bổ sung dưỡng chất để không chỉ vùng tóc cấy mà những sợi tóc xung quanh cũng khỏe mạnh.

Cấy tóc có bị rụng lại không? Nghe câu trả lời từ chuyên gia 2

Cách chăm sóc sau khi cấy tóc

Đặc biệt với nhiều chị em có thói quen làm đẹp, sau khi cấy tóc 3 tháng bạn mới nên sử dụng hóa chất tác động đến da đầu, chúng tôi khuyến cáo khoảng thời gian lý tưởng cho1 lần nhuộm, uốn tóc là 6 – 12 tháng. Làm đẹp sẽ trở nên có ý nghĩa hơn khi tóc bạn khỏe, sẽ chẳng còn gì đáng tiếc hơn tóc rụng quá nhiều khiến sau này bạn quá ít tóc để có thể thực hiện tạo kiểu tóc.

>>>Xem thêm: Trên đầu có sẹo mà lại còn bị hói thì liệu có cấy tóc được không? Nghe chuyên gia trả lời

3/ Hàng ngàn khách hàng không còn lo sợ cấy tóc có bị rụng lại không?

Rất nhiều khách hàng sau khi cấy tóc đã có 1 diện mạo mới tự tin và cuốn hút hơn, ngoài ra họ cũng bày tỏ niềm vui khi cấy tóc đã 2, 3 năm, thậm chí 10 năm tóc vẫn tự nhiên và phát triển bình thường.

Trước đây mình cũng băn khoăn là cấy tóc rồi có bị rụng lại không? Nếu không phí tiền mà lại mất công mất sức thực hiện. Sau khi cấy tóc tự thân BioHair Transplant độc quyền tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á, đã 3 năm rồi nhưng tóc mình không có dấu hiệu rụng lại. Nhiều người nói rằng cấy tóc bị rụng lại cũng có thể do nguyên nhân từ kỹ thuật cấy của bác sĩ nữa. Nhìn kết quả mái tóc đến bây giờ thì mình không còn nghi ngờ gì về kinh nghiệm và chuyên môn đội ngũ bác sĩ tại Đông Á.” (Anh Vũ Hải, 38 tuổi, Nghệ An)

Cấy tóc có bị rụng lại không? Nghe câu trả lời từ chuyên gia 3

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi cấy tóc

Hay như chị Nguyễn Hà, 27 tuổi, Hà Nội cũng cho biết: “Mình đã từng cấy tóc 1 lần rồi, nhưng do không chăm sóc kỹ lưỡng, vẫn ham nhuộm tóc và tạo kiểu, vì thế tóc vùng trán của mình sau khi cấy bị long ra. Thậm chí sau 1 lần nhuộm tóc thì hóa chất làm 1 mảng da đầu bị hư. Sau đó quyết định cấy kết hợp tóc sinh học và tóc tự thân bên Đông Á, giờ đầu có 2 loại tóc, nhưng rất tự tin, sợi tóc bám dính chắc chắn như tóc thật vậy, không ai nhận ra mình có tồn tại tóc nhân tạo trên đầu.

Cấy tóc có bị rụng lại không? Nghe câu trả lời từ chuyên gia 4

Ai cũng ngỡ ngàng với kết quá sau khi cấy tóc

>>>Xem thêm hình ảnh khách hàng trước và sau khi cấy tóc TẠI ĐÂY

Với những gì mà phương pháp cấy tóc mang lại, hẳn là bạn không còn lo lắng cấy tóc có bị rụng lại không. Nếu bạn muốn tư vấn nên lựa chọn công nghệ cấy tóc nào, vui lòng để lại hình ảnh hoặc thông tin về tình trạng tóc để được các bác sĩ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á tư vấn miễn phí!

Tác giả: Hương Giang - Tham vấn y khoa: Đội ngũ bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á
Ngày đăng: 10/01/2019 | Lần cập nhật cuối: 21/06/2019
Bài viết này có hữu ích cho bạn không? 0 0
Dịch vụ liên quan

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6499 ĐĂNG KÝ
ĐẶT HẸN