CÂU CHUYỆN LƯƠNG HÀ
text

"Y But, Y ta gien" (tạm dịch là con đĩ, con mắt lươn) là biệt danh mọi người đặt cho Hà - cô gái dân tộc Thái. Ngay từ nhỏ, Hà đã không may mắn sở hữu đôi mắt lươn, mũi tẹt, cằm lẹm....

Chính những khiếm khuyết đó đã khiến Hà nhiều lúc tưởng chừng như rơi vào bờ vực thẳm của sự tuyệt vọng chỉ vì ngoại hình. Đi đến đâu, Hà cũng bị miệt thị, chê bai và châm chọc.

Ở vùng quê của Hà, định kiến về những cô gái "mắt lươn" vẫn luôn được mọi người truyền tai nhau: "mắt 1 mí làm đĩ cả làng", "Người nào ti hí mắt lươn - Trai thì trộm cắp, gái buôn chồng người"....

Hà chia sẻ: "Đi đâu mình cũng bị nói là "dân tộc cộc đuôi", "mắt lươn", rồi bị đánh bảo Hà là có con mắt rất đáng ghét.

Cuộc sống của Hà giống như 1 con ốc thu mình hẹp trong sự định kiến, miệt thị của mọi người. Khi đã trưởng thành và có 1 tình yêu đẹp, những tưởng số phận đã mỉm cười với Hà. Nhưng, lại 1 lần nữa, Hà bị từ chối chỉ vì ngoại hình "mắt lươn" không đáng tin, gia đình chàng trai sợ "bỏ bùa" con họ.

Hà rớt nước mắt tâm sự: " Cháu xấu xí như thế này, tại răng lại yêu con bác? Có phải cháu bỏ bùa con bác không?". Sau khi bị xúc phạm, Hà cảm thấy bị tổn thương và ngày càng tự ti hơn.

Hà ước mơ được làm bác sĩ thẩm mỹ, nhiều người nói Hà là mắt lươn như vậy, không ai dám tin tưởng. Cuộc sống dường như dập tắt mọi hi vọng của Hà.....

Không hề ngần ngại, Hà đặt bút tham gia "DIỆN MẠO HOÀN HẢO" - 1 chương trình thẩm mỹ miễn phí cho những người kém may mắn do Thẩm mỹ viện Đông Á tổ chức. Tại vòng casting, câu chuyện của Hà đã làm cảm động ban tổ chức. Sau nhiều giờ làm việc công tâm của ban giám khảo, kết quả cuối cùng, Hà là thí sinh may mắn đạt giải nhì của cuộc thi.

Trong quá trình thăm khám, theo nhận định của bác sĩ, mắt của Hà thuộc tình trạng mắt 1 mí, hơi nhỏ so với cấu trúc mắt phụ nữ Á Đông. Do đó, phương pháp được chỉ định là cắt mí Dr Park để giúp cô sở hữu đôi mắt 2 mí, đẹp tự nhiên. Ngoài ra, dáng mũi của Hà hơi thấp, tẹt, cánh mũi bè, vì vậy, bác sĩ sẽ nâng mũi Dr Park giúp mũi Hà cao hơn, kết hợp với thu nhỏ cánh mũi.

Cằm của Hà thuộc trường hợp cằm lẹm, cằm ngắn nên bác sĩ chỉ định Hà làm thêm phương pháp độn cằm Hàn Quốc, tạo dáng cằm V line tự nhiên. Một số khiếm khuyết khác trên gương mặt Hà như: lông mày thưa, môi thâm, da mặt mụn, nhiều nốt ruồi.... cũng được bác sĩ chỉ định thực hiện các công nghệ: phun xăm siêu vi 3D Hàn Quốc tạo dáng lông mày đẹp, màu môi tươi sắc, trị mụn Acne Plus kết hợp với tẩy nốt ruồi, điều trị đồi mồi. Việc thực hiện 6 dịch vụ trên cùng một khuôn mặt trong một thời gian ngắn đòi hỏi sự tính toán cẩn thận để đảm bảo khuôn mặt được hài hòa, tự nhiên, thậm chí các chuyên gia còn phải sử dụng đến công nghệ thực tế ảo để xem trước tổng thể khuôn mặt và từ đó đưa ra phương án thẩm mỹ

Quá trình phẫu thuật diễn ra rất khả quan, Hà nhanh chóng bình phục và dần dần thay đổi diện mạo. Hà tâm sự:

" Sau khi phẫu thuật xong, mình không còn tình trạng mắt lươn như trước, dáng mũi cũng cao hơn, gương mặt thì V line, khi ra đường, nhiều người nhìn mình hơn (Cười). Mình cũng giao tiếp nhiều hơn với mọi người, mỗi lần chụp ảnh selfi, mình không còn phải dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh nữa. Thú thực, trước đây, mình dùng cả tiếng để chỉnh sửa ảnh rồi mới dám đăng lên facebook. Mình cũng đang có người yêu, hôm trước, anh ấy dẫn mình ra đường chơi, thấy nhiều người ngó nghiêng còn ghen nữa chứ.....hihi,.... Sau này ra trường, mình nhất định sẽ làm bác sĩ thẩm mỹ. Giờ mình đã đủ tự tin để làm đẹp cho người khác rồi...."

Thay đổi nhan sắc đã giúp cho cô Nắm bắt tương lai của mình

Ưu đãi 50%
chị phí làm đẹp

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

Gọi ngay Nhận ưu đãi